Bình Dương thắng lớn từ việc tham dự vòng bảng AFC Champions League

[ad_1]

Video bàn thắng: Bình Dương 3-2 Jeonbuk Motors (AFC Champions League)

Nhằm tạo ra một sân chơi cạnh tranh, hấp dẫn hơn cho các CLB tại châu Á, LĐBĐ châu Á (AFC) đã tăng đáng kể số tiền thưởng tại AFC Champions League năm nay. Không chỉ tăng số tiền thưởng cho nhà vô địch, AFC còn hỗ trợ tối đa các đội bóng trong từng trận đấu với khoản tiền thưởng 40 nghìn đô la Mỹ cho mỗi chiến thắng, 20 nghìn đô la cho mỗi trận hòa tại vòng bảng. Càng đi sâu vào giải, số tiền thưởng cũng tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó AFC cũng hỗ trợ chi phí đi lại của các đội bóng với khoản kinh phí từ 30 nghìn đô la trở lên.

Bình Dương,AFC Champions League,Champions League,HLV Nguyễn Thanh Sơn,v-league, becamex bình dương,công vinh, anh đức

Bình Dương nhận thưởng lớn sau thành tích thi đấu khá ấn tượng vòng bảng. Ảnh:Zing.vn

Như vậy với việc hoàn thành 6 trận đấu vòng bảng với kết quả 1 thắng, 1 hòa, 4 thua, B.Bình Dương đã nhận được số tiền thưởng 60 nghìn đô la Mỹ cùng khoản hỗ trợ đi lại là 34 nghìn 200 đô la. Đây là một phần thưởng vô cùng xứng đáng cho nhà ĐKVĐ V-League, dù đội bóng đất Thủ không được đánh giá cao trước khi giải đấu này diễn ra.

Ngoài phần thưởng từ BTC giải, trước đó thầy trò HLV Nguyễn Thanh Sơn cũng đã nhận thưởng nóng số tiền lên tới gần 1 tỷ rưỡi mà LĐBĐ Việt Nam VFF, VPF và lãnh đạo đội bóng trao tặng sau chiến thắng kỳ tích 3-2 trước nhà ĐKVĐ Hàn Quốc Jeonbuk Huyndai Motors.

Như vậy, mặc dù không qua được vòng bảng AFC Champions League năm nay, song ước tính B.Bình Dương đã nhận được đã lên tới gần 4 tỷ đồng sau 6 trận đấu tại vòng bảng. Những bài học thu được từ việc thi đấu với các đội bóng mạnh cũng sẽ là những kinh nghiệm quý giá cho nhà vô địch V-League 2015 và giúp Bình Dương thêm tự tin hơn trong việc bảo vệ ngôi vương V-League lần thứ ba liên tiếp sau hai mùa giải thi đấu thành công trước đó.

[ad_2]