BTC V-League áp dụng luật mới ‘Cooling break’

[ad_1]

cooling break, V-League, v-league 2016, việt nam nắng nóng

Các cầu thủ tại V-League đang phải đối mặt với cái nóng (Ảnh: TTVH)

Trưởng ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam Nguyễn Minh Ngọc và Tổng giám đốc công ty PVF Cao Văn Chóng mới đây đã xác nhận rằng V-League sẽ áp dụng công nghệ ‘cooling break’ vào trong các trận đấu sắp tới tại Việt Nam, bắt đầu từ chiều nay 8/5.

Các cầu thủ sẽ được tạm nghỉ không quá 3 phút để bổ sung nước, thời điểm để áp dụng ‘cooling break’ vào phút thứ 30 và phút thứ 75 của trận đấu. Quy định này áp dụng cho cả V-League 2016 và giải hạng Nhất quốc gia. Theo ông Ngọc nhận định, giải hạng Nhất diễn ra sớm hơn và chịu ảnh hương nhiều hơn vì thời tiết nắng nóng. Cũng theo vị Trưởng BTC giải này, đây sẽ được coi là một nét mới trong cách tổ chức V-League năm nay để đảm bảo sức khỏe các cầu thủ và sẽ được áp dụng chính thức ngay từ bây giờ.

Cooling break là phương pháp giải nhiệt đã được áp dụng ở nhiều giải đấu lớn trên thế giới, trong đó có cả World Cup 2014 vừa rồi tại Brazil, nơi có nhiệt độ vô cùng khắc nghiệt vào mùa hè. Ở Việt Nam hiện nay, thời tiết đang rất nóng ở rất nhiều địa phương nên BTC V-League đã phải tìm cách ‘trợ giúp’ các cầu thủ không bị mất nước quá nhiều mà ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn của các trận đấu. 

[ad_2]