BXH FIFA tháng 5/2016: ĐT Việt Nam tụt hạng

[ad_1]

VIDEO: Những pha chân gỗ và siêu phẩm hụt tại vòng 8 V-League

Theo bảng xếp hạng bóng đá nam mới được LĐBĐ thế giới FIFA công bố vào tháng 5/2016, ĐT Việt Nam đã giảm một bậc so với tháng trước và đứng ở vị trí thứ 145 thế giới với 228 điểm. Đây cũng là một điều không quá ngạc nhiên bởi thầy trò HLV Hữu Thắng đã không có một trận đấu quốc tế nào trong suốt tháng qua.

BXH FIFA, ĐT Việt Nam,hlv hữu thắng,nguyễn hữu thắng, ĐTQG, tuấn anh,công phượng, xuân trường, đt thái lan

ĐT Việt Nam tụt nhẹ so với BXH FIFA tháng 4. Ảnh: Internet

Nhìn sang các nước trong khu vực ĐNÁ, Philippines tiếp tục gây bất ngờ khi tăng thêm một bậc để đứng hạng 115 thế giới, trong khi đó thầy trò Kiatisak giữ nguyên vị trí thứ 119 với 297 điểm.

Ở phía trên đầu BXH FIFA trong tháng 5, đã không có sự thay đổi trong top 10 cường quốc bóng đá thế giới khi Argentina tiếp tục dẫn đầu với 1532 điểm, bỏ xa ĐT đang đứng thứ hai là Bỉ một điểm số khá lớn (ĐT Bỉ có tổng điểm là 1364). Chile là đội bóng đang đứng thứ 3, tiếp đó là vị trí của các ĐT Colombia, Đức, Tây Ban Nha, Brazil,…

Một điều đặc biệt trong bảng xếp hạng FIFA tháng 5 này là việc ĐT Lào đã có một sự bứt phá thần tốc khi tăng 37 điểm và thăng hạng thêm 6 bậc để lên vị trí thứ 176. Tuy nhiên, ‘người hàng xóm’ của Việt Nam vẫn có thứ hạng rất thấp so với các đội bóng ĐNÁ khác khi chỉ hơn Campuchia (183) trên BXH.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *