Cầu thủ móc mắt Costa bị treo giò nặng

[ad_1]

Video bàn thắng: Chelsea 2-2 Tottenham (Vòng 36 Ngoại hạng Anh)

Như đã biết, cuộc chiến giữa Chelsea và Tottenham hồi cuối tuần trước diễn ra khá nóng. Nhiều tình huống quá chân của các cầu thủ khiến cả 2 bên đều không giữ được bình tĩnh, trong đó, cuối hiệp 1 là quãng thời gian ‘khó thở’ nhất đối với các trọng tài trong trận đấu này. Ở trong pha ẩu đả đó, tiền vệ Dembele đã có hành vi ‘móc mắt’ với tiền đạo Costa của Chelsea.

Sau khi xem lại băng ghi hình, Ban kỷ luật của LĐBĐ Anh (FA) đã đưa ra cáo buộc rằng tiền vệ người Bỉ đã có hành vi bạo lực với chân sút của Chelsea. Theo đó, họ sẽ treo giò cầu thủ này tới 6 trận đấu thuộc tất cả các giải đấu được điều hành bởi FA. Tiền vệ người Bỉ sẽ không thể ra sân trong 2 trận còn lại của mùa giải này và 4 trận đấu tiếp theo tại Ngoại hạng Anh mùa giải năm sau.

Dembele, Mossa Dembele, Costa, Costa bị móc mắt, Costa chơi xấu, treo giò, Dembele bị treo giò, Ngoại hạng Anh, Chelsea

Tình huống Dembele móc mắt Costa

Thực tế, án phạt này vẫn còn nhẹ hơn so với dự đoán ban đầu. Báo giới Anh phân tích rằng hành vi của Mousa Dembele có tính chất nghiêm trọng không kém vụ cắn Ivanovic của Luis Suarez (người bị treo giò 10 trận). Họ dự đoán rằng tiền vệ người Bỉ có thể nhận án cấm thi đấu tương tự cựu cầu thủ Liverpool.

Hiện tại, Tottenham đã chắc chắn ở trong top 4, nhưng chưa thể đảm bảo 1 vị trí trong vòng bảng Champions League năm sau. Vẫn còn khả năng CLB này sẽ tụt xuống vị trí thứ 4 và phải đá playoff tại giải đấu danh giá nhất châu Âu mùa sau.

[ad_2]