Futsal Việt Nam không gặp Thái Lan tại vòng bảng World Cup

[ad_1]

 Futsal Việt Nam, Thái Lan, Futsal World Cup, FIFA, boc tham chia bang Futsal World Cup

Futsal Việt Nam và Thái Lan sẽ không nằm chung bảng đấu tại World Cup sắp tới. Ảnh: Quang Thắng

Lễ bốc thăm chia bảng FIFA Futsal World Cup 2016 sẽ diễn ra lúc 6h (giờ Việt Nam) ngày 20/5. Dựa vào bảng xếp hạng mới nhất và căn cứ vào thành tích tại các kỳ World Cup trước, FIFA đã phân bổ 24 đội vào 4 nhóm. Nhóm 1 có chủ nhà Colombia và các đội được đánh giá là mạnh nhất thế giới gồm Brazil, Tây Ban Nha, Nga, Italy và Argentina.

Tuyển Việt Nam do là tân binh của giải và xếp hạng 41 thế giới nên chỉ nằm ở nhóm cuối cùng (nhóm số 4), bên cạnh Cuba, Mozambique, Kazakhstan, Azerbaijan, Uzbekistan. Trước khi tổ chức bốc thăm chia bảng, FIFA đã đề ra những nguyên tắc cơ bản nhằm đảm bảo yêu cầu chuyên môn, sức hút cho giải đấu.

Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất là các đội thuộc cùng Liên đoàn các châu lục không rơi vào cùng một bảng. Ngoại lệ duy nhất dành cho các đội bóng đến từ châu Âu. Khu vực này có 7 đội góp mặt (Tây Ban Nha, Italy, Nga, Kazakhstan, Azerbaijan, Bồ Đào Nha và Ukraine), trong khi chỉ có 6 bảng đấu. Vì thế, chắc chắc một bảng đấu sẽ có hai đội châu Âu.

Với nguyên tắc này, futsal Việt Nam sẽ không gặp Thái Lan, Nhật Bản, Uzbekistan và Australia ở vòng bảng. Đây đều là những đối thủ đã nhẵn mặt với thầy trò HLV Bruno Garcia ở khu vực châu Á. Đội cũng sẽ không gặp các đội nằm cùng nhóm hạt giống số 4.

Đội chủ nhà Colombia được mặc định nằm ở bảng A, thi đấu tại thành phố Cali. Với mong muốn tăng doanh thu đặc biệt từ công tác bán vé, ban tổ chức giải yêu cầu họ và hai đội mạnh khác là Brazil, Tây Ban Nha thi đấu ở 3 địa điểm khác nhau. Do bảng C cũng thi đấu ở Cali, nên Tây Ban Nha và Brazil chắc chắn không rơi vào bảng này.

Để chuẩn bị cho World Cup, tuyển futsal Việt Nam sẽ tập huấn ở trong nước từ ngày 21/7 đến 16/8. Sau đó, đội sẽ lần lượt sang Tây Ban Nha và Peru để rèn quân. Đầu tháng 9, thầy trò HLV Bruno sẽ đến Colmbia để tham dự giải đấu lớn nhất thế giới, diễn ra từ ngày 10/9 đến 1/10.

Tuyển futsal Việt Nam giành vé dự World Cup thông qua giải vô địch châu Á, tổ chức ở Uzbekistan từ ngày 10 đến 21/2 vừa qua. Ở tứ kết, đội xuất sắc đánh bại Nhật Bản 2-1 ở loạt đá luân lưu (hòa 4-4 ở hai hiệp chính) để giành vé đến Colombia. Đây là bước tiến lịch sử của futsal Việt Nam khi có cơ hội so tài cùng những đội mạnh nhất thế giới.

Phân nhóm hạt giống World Cup Futsal 2016

Nhóm 1: Colombia, Brazil, Tây Ban Nha, Italy, Argentina, Nga.

Nhóm 2: Iran, Ukraine, Bồ Đào Nha, Paraguay, Ai Cập, Costa Rica.

Nhóm 3: Đảo Salomon, Thái Lan, Marocco, Panama, Guatemala, Australia.

Nhóm 4: Cuba, Mozambique, Kazakhstan, Azerbaijan, Uzbekistan, Việt Nam.

Theo Nguyễn Đăng (Zing.vn)

[ad_2]