Hoàng Vũ Samson: Hãy gọi anh là một 'sát thủ'!

[ad_1]

Video bàn thắng: Cú đúp của Samson trong trận thắng của Hà Nội T&T

Năm 2007, Samson Kayode (Nigeria) đến với bóng đá Việt Nam trong màu áo Than Quảng Ninh. Khi ấy anh 19 tuổi, nhưng cũng chỉ cần một vài mùa thi đấu ở V-League, Samson đã nổi lên như một chân sút xuất sắc bậc nhất sân chơi này.

Năm 2013, Samson Kayode chính thức nhập quốc tịch Việt Nam dưới cái tên Hoàng Vũ Samson. Đây đã là mùa thứ 9 anh thi đấu ở Việt Nam, chừng ấy thời gian gắn bó với bóng đá Việt đã giúp cầu thủ này trở thành chân sút xuất sắc nhất lịch sử V-League.

Năm nay đã bước sang tuổi 28, Hoàng Vũ Samson cho thấy anh đang ở độ chín của sự nghiệp. Và người ta không thể không nhắc đến cái tên này trong chiến thắng của Hà Nội T&T trước Hải Phòng ở vòng 9 V-League. Một trận đấu mà mọi tố chất ưu tú nhất đều được bộc lộ.

Hoàng Vũ Samson, Hà Nội T&T, triệu tập Hoàng Vũ Samson, sát thủ Hoàng Vũ Samson, Hải Phòng, Nigeria, V-League, Than Quảng Ninh, chan sut xuat sac nhat vleague

Hoàng Vũ Samson luôn là cầu thủ của những trận cầu lớn. Ảnh: Zing.vn

Phút thứ 34, nhận thấy Gonzalo có bóng, đứng từ khu vực gần giữa sân Hoàng Vũ Samson như đánh hơi thấy mùi bàn thắng. Anh nhanh chóng di chuyển tới trước vòng cấm địa của Hải Phòng và nhận bóng từ đồng đội. Một động tác khống chế sau đó tung ra cú sút uy lực hạ gục thủ thành Đặng Văn Lâm. Pha dứt điểm đó rất quyết đoán và lạnh lùng, cũng chính vì thế mà hàng phòng ngự và thủ môn của đội khách không có cơ hội cản phá.

Tới bàn thắng thứ hai, Hoàng Vũ Samson xuất hiện như một ‘bóng ma’ trong vòng cấm địa Hải Phòng. Dù đã là những phút bù giờ nhưng với nền tảng thể lực sung mãn, Samson dễ dàng chiếm lĩnh khoảng không và đánh đầu rung lưới đội khách. Tỉ số được nâng lên 2-1, ấn định thắng lợi cho Hà Nội T&T.

Hai bàn thắng ấy đã nói lên rất nhiều tố chất đáng sợ của Hoàng Vũ Samson, những tố chất của một sát thủ. Một trái tim nóng giúp Samson thi đấu rực lửa, một cái đầu lạnh giúp anh dứt điểm như ‘lưỡi hái của tử thần’. Bản năng sát thủ của Hoàng Vũ Samson còn nằm ở chỗ anh luôn biết cách ‘đánh hơi’ bàn thắng. Một cầu thủ có chiều cao lý tưởng (1m82), khả năng tì đè, cảm quan vị trí và bản năng săn bàn tuyệt vời. Không chỉ biết tỏa sáng trong những trận cầu nhỏ, Hoàng Vũ Samson còn luôn là nhân vật chính của những trận cầu lớn.

Gọi Hoàng Vũ Samson lên tuyển, tại sao không?

Phong độ thi đấu quá chói sáng của Hoàng Vũ Samson khiến không ít NHM cảm thấy tiếc nuối cho bóng đá Việt Nam. Chuyện gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển đã được bàn đến nhiều lần, khẳng định sẽ triệu tập nhiều lần nhưng rốt cuộc mọi chuyện vẫn chỉ nằm trong những tính toán.

Người ta cảm thấy Hoàng Vũ Samson rất xứng đáng được khoác áo ĐT Việt Nam. Anh đã từng nói: “Tôi dám đánh đổi tất cả để được khoác áo ĐTVN. Tôi là người con của đất nước này. Xin hãy đừng xem tôi như là một công dân Việt Nam trên giấy tờ”. Một cầu thủ có chừng ấy năm thi đấu, cống hiến ở sân chơi V-League. Một cầu thủ nhập tịch từ năm 2013, được đồng đội, bạn bè đánh giá là cầu thủ mẫu mực, có đạo đức tốt, vậy tại sao không thể triệu tập Hoàng Vũ Samson lên tuyển?.

[ad_2]