Incheon United chấp thuận cho Xuân Trường về Việt Nam

[ad_1]

VIDEO: Xuân Trường kiến tạo giúp đồng đội gỡ hòa trước Seoul E-Land

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ hội quân trở lại tại Hà Nội vào ngày 23/5 tới. Sau đó ít ngày sẽ là trận giao hữu Quốc tế với đội tuyển Syria trên sân nhà Mỹ Đình. Kết thúc trận đấu này, ĐT Việt Nam lên đường đi Myanmar tham gia giải tứ hùng.

Tại giải này, Công Vinh và các đồng đội sẽ thi đấu với Hong Kong, còn Singapore chạm trán Myanmar. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, hai đội thắng đá chung kết tranh vô địch, hai đội thua đá tranh hạng 3.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam, CLB Incheon United, Xuân Trường, ĐT Việt Nam, Xuân Trường về Việt Nam, Xuân Trường hội quân cùng ĐT VN

Incheon United chấp thuận cho Xuân Trường về Việt Nam. Ảnh – Zing

Việc ĐT Việt Nam hội quân nằm ngoài FIFA Day nên NHM đã rất lo lắng về viễn cảnh thiếu vắng những cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài. Tuy nhiên, theo xác nhận của Liên đoàn bóng đá Việt Nam thì Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường đều được CLB chủ quản đồng ý cho trở về Việt Nam.

Với sự chấp thuận của Incheon United, đây sẽ là lần đầu tiên bộ 3 Công Phượng – Tuấn Anh – Xuân Trường cùng có cơ hội được triệu tập lên ĐTQG. Ở đợt tập trung cách đây ít tháng, Công Phượng đã lỡ hẹn vì một chấn thương bả vai trong quá trình thi đấu tại VCK U23 châu Á hồi đầu năm.

Chia sẻ về mục tiêu của ĐT Việt Nam tại giải đấu này, HLV Hữu Thắng nhận định: “Bất kỳ đội bóng nào khi tham gia giải đấu dù lớn hay nhỏ cũng đều có mục đích. Trước mắt, tôi ưu tiên cho việc giữ vững và trung thành lối chơi mà tuyển VN đã thể hiện ở hai trận đấu gặp Đài Loan, Iraq.

Điều quan trọng nhất là các cầu thủ của tôi phải giữ được lối đá xuyên suốt trong một chặng đường dài, không thể nay đá thế này, mai đá thể khác. Nếu quá coi trọng tiền thưởng mà tôi đưa ra những tính toán không hợp lý, đấu pháp không hợp lý sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu vừa đá hay vừa giành chiến thắng để có phần thưởng thì là điều ai cũng mong ước.”

[ad_2]