M.U sẽ đá với sơ đồ nào nếu có Ibra?

[ad_1]

1. Đội hình tấn công 4-3-3

Với cách bố trí sơ đồ này, Man Utd sẽ dễ dàng triển khai các đợt lên bóng từ hai cánh cũng như trung lộ để tạo sự áp đảo trước đối thủ. Ibra thống lĩnh hàng tấn công, hỗ trợ chân sút 34 tuổi sẽ là hai ngôi sao trẻ Martial và Rashford. Với vị trí đá cắm của mình, Ibra sẽ dễ dàng thu hút các hậu vệ đối phương tạo khoảng trống cho hai tiền đạo trẻ của M.U có cơ hội dứt điểm.

M.U, Man Utd, tin chuyen nhương man utd, van gaal, mourinho, ibrahimovic, manchester,mourinho toi manchester,ibra

Hàng tiền vệ 3 người sẽ là sự xuất hiện của thủ quân Wayne Rooney, Schweinsteiger và Schneiderlin. Nếu không có sự thay đổi ở hàng hậu vệ thì bộ tứ của M.U sẽ vẫn là Rojo, Blind, Smalling và Darmian. Tuy nhiên với một người kỹ tính và cầu toàn như vị HLV người Bồ, chắc chắn ông sẽ mua sắm để mang về những gương mặt mới có năng lực ở hàng hậu vệ.

2. Đội hình 4-2-3-1

Ở cách bố trí đội hình thứ hai, Man Utd sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm bởi lối chơi rình rập, phòng ngự phản công. Ibra đá cắm, hỗ trợ anh sẽ là bộ 3 Martial, Rooney và Rashford. Rooney đã khá quen với vai trò đá hộ công trong khi hai cầu thủ trẻ vẫn quán xuyến hành lang hai cánh.

Đây được đánh giá là một hàng công khá hoàn hảo của M.U và có thể mang lại sự hiệu quả cao nhất. Đảm bảo sự chắc chắn ở tuyến giữa là Schweinsteiger và Schneiderlin. Tuy nhiên nhiều khả năng tiền vệ người Đức sẽ bị thay thế bởi Người đặc biệt đang mong muốn có thể bổ sung thêm một vài ‘máy quét’ chất lượng hơn ở tuyến giữa.

Với cách bố trí đội hình này, hàng thủ vẫn là Rojo, Blind, Smalling và Darmian, trong khi De Gea đảm bảo sự an toàn trước khung thành M.U. Sơ đồ này có thể dễ dàng biến đổi về sơ đồ 4-5-1 để phục vụ mục đích phòng ngự, đảm bảo tỷ số.

3. Đội hình 4-3-1-2

Sơ đồ thi đấu hai tiền đạo sẽ mang lại hiệu quả khá cao và gây áp lực khá lớn cho đối phương. Tuy nhiên, tuyến giữa cần phải thực sự xuất sắc để làm tốt nhiệm vụ hỗ trợ tấn công lẫn phòng ngự từ xa cho Quỷ đỏ. Martial và Ibra là là cặp song sát trên hàng tấn công. Chơi thấp hơn họ vẫn là tiền đạo Wayne Rooney làm cầu nối luân chuyển và phát động tấn công. Hàng tiền vệ sẽ là Schweinsteiger, Schneiderlin và Herrera. Sơ đồ này có nét khá tương đồng với đội hình 4-3-3 tuy nhiên Rooney sẽ chơi thấp hơn để có thể hỗ trợ thêm tuyến giữa ở những tình huống tranh chấp bóng.

Điểm yếu của sơ đồ này là đối thủ có thể dễ dàng khai thác vị trí hai cánh nơi không có nhiều tiền vệ M.U chốt chặn.Bên cạnh đó, hàng tiền vệ mỏng sẽ khiến các cầu thủ nhanh xuống sức sau những pha theo bóng với đối phương. Vì vậy M.U cần bổ sung thêm một vài cầu thủ có thể lực bền bỉ để đủ sức hoạt động khắp sân trong mọi tính huống.

[ad_2]