Người Barca nói gì sau khi bảo vệ thành công ngai vàng tại La Liga

[ad_1]

Video bàn thắng: Granada – Barcelona (Vòng 38 La Liga)

Barca vừa chính thức đăng quang La Liga 2015/16 sau chiến thắng 3-0 trước đội chủ nhà Granada. Luis Suarez là người hùng của trận đấu này với 1 cú hattrick. Họ giành được tổng cộng 91 điểm sau 38 vòng đấu, hơn đội xếp thứ 2 là Real Madrid 1 điểm. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Barca vô địch La Liga, kể từ sau khi Atletico Madrid bất ngờ giành ngôi vương tại mùa giải 2013/14. Nếu tính xa hơn, CLB xứ Catalonya đã 6 lần lên ngôi tại giải đấu quốc nội trong 8 mùa gần đây.

Barca, Barcelona, Barca vô địch La Liga, Granada 0-3 Barca, người barca phát biểu, người barca nói gì

Barca xứng đáng với ngôi vương La Liga 2015/16

Phát biểu trước báo giới, chủ tịch Bartomeu của Barca cho rằng họ xứng đáng với ngôi vô địch: “Chúng tôi xứng đáng với danh hiệu này, các cầu thủ đã cho thấy được khát khao lên ngôi tại La Liga năm nay. Barca là một CLB tuyệt vời. Chúng tôi đã giành 6 danh hiệu trong vòng 8 năm qua và điều đó thể hiện rằng triết lý của Barca là hoàn toàn đúng đắn.”

Trong khi đó, tiền vệ đội trưởng Iniesta cũng đồng tình với vị chủ tịch: “Chúng tôi đã lo lắng đến những phút cuối cùng nhưng đây là khoảnh khắc tuyệt vời. Vô địch 6 danh hiệu La Liga trong vòng 8 năm là một điều hết sức tuyệt vời.”

HLV Luis Enrique của Barca nói: “Chúng tôi xứng đáng với danh hiệu này. Barca cho thấy rằng cả đội sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn và thử thách để có thể lên ngôi. Chúng tôi là đội ổn định nhất ở La Liga và đứng đầu BXH trong nhiều tuần. Chúng tôi hiểu mọi danh hiệu đều rất khó khăn để có thể giành được và vì thế, nó rất quý giá. Các CĐV đã ủng hộ chúng tôi hết mình. Tôi rất biết ơn về điều đó.”

[ad_2]