Tìm hiểu linh vật nước Pháp sử dụng tại EURO 2016

[ad_1]

Nhật ký đường tới Euro 2016: Nước Pháp hoa lệ và nỗi buồn Cơn lốc màu da cam!

Trước khi thống nhất cái tên này, UEFA đã đưa ra ba lựa chọn để đặt tên cho linh vật là Driblou, Goalix và Super Victor. Cuối cùng, theo kết quả bình chọn của người hâm mộ trên trang UEFA.com và phương tiện truyền thông thì cái tên “Super Victor” đã chính thức là linh vật EURO 2016 với 51.781 phiếu bầu, cao hơn nhiều so với hai cái tên còn lại Goalix với 29.331 và Driblou với 26.678 phiếu bầu.

EURO 2016, Linh vật EURO 2016, Tim hiểu linh vật EURO 2016, Super Victor, Linh vật Super Victor, Nước Pháp sử dụng Super Victor

Chú bé Super Victor trở thành linh vật EURO 2016

Linh vật chính thức của EURO 2016 đã được giới thiệu vào ngày 18/11/2014, ngay trước trận đấu giao hữu giữa Pháp và Thụy Điển.

Tiếp nối với mùa hè cách đây 4 năm, linh vật của EURO 2016 tiếp tục là một chú bé giống như cặp đôi Slavek và Slavko của hai nước đồng chủ nhà Ukraina và Ba Lan.

Đó là một chú bé mặc trang phục áo lam truyền thống của tuyển Pháp với số áo 16, tượng trưng cho năm tổ chức EURO 2016, khoác chiếc áo choàng phía sau màu đỏ, một màu trên lá cờ của nước chủ nhà. Ngoài chiếc áo choàng, Super Victor còn có báu vật là đôi giày và quả bóng được xem là sức mạnh của nó. Đây cũng chính là ý tưởng xây dựng nên linh vật Super Victor, với mục đích hướng đến chiến thắng và sức mạnh mà cậu bé có được khi tìm thấy áo choàng, giày và quả bóng có phép thuật.

Super Victor nghĩa là “siêu Victor” nhưng những người thiết kế linh vật không muốn biến chú thành một dạng siêu anh hùng giải cứu nhân loại mà họ muốn “Super Victor” mang lại niềm vui cho thế giới, đặc biệt là trẻ em, và tôn vinh bóng đá nghệ thuật.

Đây là linh vật thứ hai của nước Pháp khi tổ chức các kỳ EURO. Tại EURO 1984, chú gà trống trắng Peno là linh vật của giải đấu. Khi tổ chức World Cup 1998, Pháp tiếp tục sử dụng chú gà trống quen thuộc nhưng lần này có màu xanh và tên là Footix. Việc sử dụng một cậu bé có thể là sự đổi mới của Pháp sau hình ảnh chú gà trống quen thuộc. Người Pháp vẫn có thể hi vọng các cầu thủ của họ sẽ giống như “Siêu anh hùng Victor” và mang lại chức vô địch EURO 2016 ngay trên sân nhà.

Văn Khang

[ad_2]