Top 50 cầu thủ hay nhất châu Á 2016: ‘Messi Thái’ góp mặt

[ad_1]

VIDEO: Pha solo kiến tạo tuyệt đỉnh của Messi Thái ở vòng 8 Thái League

Tạp chí FourFourTwo đã theo dõi và nghiên cứu 136 cầu thủ châu Á hiện đang thi đấu tại các giải VĐQG trên thế giới. Từ danh sách này, đội ngũ chuyên gia của tạp chí này đã bình chọn và đưa ra bình chọn top 50 cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2016 tính tới thời điểm hiện tại.

Tại khu vực Đông Nam, chỉ duy nhất Thái Lan đóng góp cầu thủ và họ có 2 cái tên vinh dự góp mặt đó là Teraton Bunmatan và Chanathip Songkrasin – Messi Thái.

top 50 cầu thủ xuất sắc nhất châu Á, Messi Thái, ĐT Thái Lan, U23 Thái Lan, Chanathip Songkrasin

Messi Thái nằm trong top 50 cầu thủ hay nhất châu Á 2016

Teraton Bunmatan được FourFourTwo bình chọn ở vị trí thứ 21, cầu thủ này hiện đang khoác áo CLB Buriram United tại giải vô địch quốc gia Thái Lan. Không chỉ trình diễn phong độ ấn tượng ở cấp câu lạc bộ, Bunmatan còn là nhân vật quan trọng trên ĐTQG Thái Lan. Ở khu vực Đông Nam Á, Teraton Bunmatan đang được đánh giá là cầu thủ xuất sắc nhất.

Chanathip Songkrasin, cầu thủ được gọi với cái tên ‘Messi Thái’ chỉ đứng thứ 37 trong top 50 cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2016. Các chuyên gia FourFourTwo đánh giá cao sự nhanh nhẹn, sức mạnh cũng như kỹ thuật cá nhân của Chanathip. Ở tuổi 22, Messi đang là trụ cột của ĐT U23 và ĐTQG Thái Lan. Tại Thai Premier League mùa giải năm nay, Chanathip Songkrasin hiện đang khoác áo CLB Muangthong United theo dạng cho mượn từ Tero Sasana.

Dẫn đầu trong top 50 là tiền đạo Nhật Bản, Shinji Okazaki. Anh hiện đang khoác áo CLB Leicester City, mùa giải năm nay anh đã đóng góp một phần vào chức vô địch Ngoại hạng Anh của đội nhà với 5 bàn thắng.

[ad_2]