Trọng tài Hà Anh Chiến trải lòng về quyết định sai lầm

[ad_1]

VIDEO: Tình huống thổi pen sai lầm của trọng tài trận Thanh Hóa – SLNA

Công tác trọng tài là vấn đề nhức nhối nhất của vòng 9 V-League 2016, khi các ông ‘Vua áo đen’ liên tiếp xảy ra sai sót khiến nhiều đội bóng và người hâm mộ bức xúc. Trường hợp của ông Hà Anh Chiến là ví dụ điển hình. Dù pha phạm lỗi của Đình Hoàng với Omar xảy ra ở ngoài vòng cấm nhưng trọng tài này vẫn để Thanh Hóa hưởng 1 quả 11m.

Hàng ngàn CĐV SLNA bày tỏ sự bức xúc, HLV Ngô Quang Trường không giữ được bình tĩnh, lao ra sân phản đối để rồi bị truất quyền chỉ đạo, phải lên khán đài để theo dõi nốt trận đấu.

Trọng tài Hà Anh Chiến, Trưởng ban trọng tài QG, Nguyễn Văn Mùi, Ngô Quang Trường, Trần Đình Hoàng,Quế Ngọc Hải,Trọng tài Hà Anh Chiến,SLNA,Thanh Hóa,Thanh Hóa 2-2 SLNA,Trọng tài sai lầm

Sự thất vọng lộ rõ trên khuôn mặt HLV Ngô Quang Trường. Ảnh – TN

Trọng tài Hà Anh Chiến rõ ràng đang chịu một sức ép khủng khiếp từ dự luận. Mới đây, ông Chiến đã có những phút trải lòng về quyết định không chính xác của mình. Trao đổi trên tờ Thanh Niên, vị ‘Vua sân cỏ’ này cho hay: “Tôi không được phép bình luận sâu về các tình huống trên sân. Tôi xin lỗi vì không thể đưa ra ý kiến gì.

Nhưng tôi chỉ nói ngắn gọn là nếu tôi sai tôi sẽ bị Liên đoàn bóng đá Việt Nam kỷ luật. Trên sân thì khó, tình huống lại xảy ra rất nhanh mà tôi lại đứng hơi xa nên tôi đã đưa ra quyết định như vậy. Nhưng tôi xin lỗi, tôi không thể nói được gì hơn”.

Trong báo cáo của giám sát trọng tài gửi cho Ban tổ chức giải và Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam về chất lượng tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa Thanh Hóa và SLNA, có nói rõ: Trọng tài chính đã không hoàn thành nhiệm vụ vì đã phạm lỗi nghiêm trọng.

Chứng kiến sai lầm nghiêm trọng của trọng tài, Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng khẳng định lỗi của ông Hà Anh Chiến là thô thiển, sơ đẳng và sẽ phải nhận hình thức kỷ luật rất nặng. Trả lời phỏng vấn tờ Zing, ông Chóng cho hay: “Trọng tài trên sân Thanh Hoá rất tệ hại.

Tình huống đó rất sơ đẳng, rất xa khu vực 16m50, và gần như tất cả đều dễ thấy. Quan điểm của VPF là phải có hình thức kỷ luật thật nặng với những trường hợp trọng tài mắc sai sót thô thiển như thế này.” Ông Chóng khẳng định.

[ad_2]